Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì? - Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ tphcm

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì? - Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ tphcm

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì? - Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ tphcm
Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì? - Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ tphcm
351 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
0918 456 617 Zalo 0866113577

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

30-05-2022
Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Cửu An sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời

     Chắc hẳn, nhiều người sẽ từng nghe đến bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời. Đây chính là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống sản xuất và dân dụng. Đặc biệt thiết bị này chính là một phần gắn bó chặt chẽ với hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Để hiểu hơn về bồn bảo ôn nước nóng lạnh năng lượng mặt trời là gì? Cũng như công dụng của nó. Thì hãy cùng tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời

 

Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời

 

     Bồn bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời được biết đến là bộ phận chính giữ nhiệt cho hệ thống máy nước năng lượng mặt trời. Nó chính là lá phổi của cả hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vì mọi trao đổi hoạt động của máy đều diễn ra tại đây. 

 

     Hoạt động bồn bảo ôn cơ bản như sau: Nước lạnh được đưa vào bình bảo ôn rồi đẩy xuống các ống thủy, các ống thủy thực hiện chức năng hấp thu nhiệt từ mặt trời làm nóng nước và đẩy ngược lại vào bồn bảo ôn để bồn chứa nước nóng. 

 

icon-dong-hungole-blog (495)Xem thêm: Danh sách các sản phẩm - linh kiện của Công ty Cửa Anicon-dong-hungole-blog (495)

 

Bồn bảo ôn là gì?

 

     Bồn bảo ôn hay còn gọi là bình bảo ôn là thiết bị bảo quản nước nóng chuyên dụng cho các hệ thống làm nước nóng. Bồn bảo ôn được thiết kế vô cùng chắc chắn với nhiều lớp, dày dặn nhằm hạn chế khả năng thoát nhiệt ra môi trường xung quanh tối đa nhất. Nhờ vào kết cấu dày dặn và chuyên dụng nên loại bồn nước này có khả năng giữ nhiệt vượt trội với thời gian giữ nhiệt gấp 3 lần so với bình nóng lạnh truyền thống, có thể giữ nhiệt tối đa lên tới 72 giờ.

 

     Ngoài vai trò giữ nhiệt cho nước nóng, thì bình bảo ôn còn được sử dụng để bảo quản nước lạnh cho các hệ thống làm mát với thời gian bảo quản lâu hơn lên tới 96 giờ. Tuy nhiên, vai trò bảo quản nước nóng của bồn bảo ôn vẫn được coi là phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn cả

 

Cấu tạo của bình bảo ôn

 

     Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bồn bảo ôn đều được thiết kế dạng trụ đứng hoặc nằm. Đi kèm với đó là phần thành bồn được sản xuất từ 3 lớp vật liệu: 

 

     Lớp thứ nhất - Vỏ bồn: Thường được chế tạo từ vật liệu INOX hoặc thép mạ nhôm. Đây đều là loại thép cao cấp có sở hữu tính chất như dễ gia công và cán mỏng, tính chất chống ăn mòn cao.

 

     Lớp thứ 2 - Bảo ôn cách nhiệt (ở giữa): Là lớp hợp chất cách nhiệt Polyurethane bọt có thể cho hiệu quả giữ nhiệt tối đa lên tới 72 giờ đối với nước nóng. Polyurethane là hợp chất an toàn với sức khỏe, cách nhiệt tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất so với tất cả các hợp chất cách nhiệt khác. 

 

     Lớp thứ 3 - Lõi bồn: Được làm từ vật liệu INOX, được tráng thêm một lớp men sứ nhằm gia tăng sức chịu đựng lên thành bồn và hạn chế bị ăn mòn xuống mức thấp nhất. 

 

icon-dong-hungole-blog (495)Xem thêm: Các loại dung tích bồn bảo ôn công nghiệp Aposunicon-dong-hungole-blog (495)

 

Phân loại bình bảo ôn

 

     Hiện nay, có 2 cách phân loại bồn bảo ôn nước nóng lạnh năng lượng mặt trời:

 

Phân loại theo quy mô (dung tích) sử dụng

 

     Căn cứ vào quy mô (dung tích) mà bồn bảo ôn nước nóng lạnh được chia thành 2 loại như sau:

 

1. Bồn bảo ôn dân dụng với dung tích < 1000L

 

     Bồn bảo ôn dân dụng là loại bồn chứa nước nóng có dung tích thấp phù hợp sử dụng cho quy mô gia đình hoặc là nhóm ít người. Bồn bảo ôn dân dụng có các ưu điểm như thiết kế gọn gàng và thanh lịch nên rất dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian mà không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của không gian đó.

 

2. Bồn bảo ôn công nghiệp với dung tích < 1000L

 

     Bồn chứa nước nóng công nghiệp có dung tích trên 1000L phù hợp lắp đặt tại các khách sạn lớn, các cơ quan và các doanh nghiệp sản xuất… Bồn có 2 kiểu dáng: Bồn bảo ôn dạng đứng và bồn bảo ôn dạng nằm. 

 

Phân loại theo chức năng đặc biệt

 

     Dựa theo chức năng đặc biệt (khả năng chịu áp suất) mà chia bồn bảo ôn thành 2 loại như sau: 

 

 

1. Bồn bảo ôn chịu áp cao

 

     Bồn bảo ôn nước nóng chịu áp cao là loại bồn nước được thiết kế kín nhằm bảo toàn áp suất bên trong. Nhờ thiết kế kín hoàn toàn mà hệ thống lắp đặt bồn bảo ôn này tiết kiệm được thiết bị bơm sau bồn vì đã tận dụng áp suất tạo ra của hơi nước nóng trong quá trình đẩy nước đến các vị trí khác. Chính vì thế nên hệ thống bồn bảo ôn chịu áp cũng trở nên đơn giản hóa. 

 

     Bồn bảo ôn nước nóng chịu áp cao có trang bị thêm van giảm áp. Áp suất sẽ giảm tự động nếu áp suất tăng quá cao, vượt ngưỡng chịu đựng của bồn nước.

 

2. Bồn bảo ôn chịu áp thấp

 

     Bồn bảo ôn chịu áp thấp là loại bồn nước được thiết kế dạng hở với 1 lỗ thông hơi nhỏ phía trên đỉnh. Lỗ thông hơi này có chức năng cân bằng được áp suất bên trong thành bồn nhưng không làm nhiệt thoát ra môi trường bên ngoài. Nhờ vào lỗ thông hơi này mà tuổi thọ của bồn được kéo dài hơn. 

 

     Tuy nhiên, vì chức năng cân bằng áp suất nên bắt buộc hệ thống gia nhiệt có bồn bảo ôn chịu áp thấp nên cần phải lắp đặt thêm thiết bị bơm nước để vận chuyển nước đến các vị trí khác.

 

     Để tìm hiểu thêm về bồn bảo ôn nước nóng lạnh năng lượng mặt trời, thì hãy nhanh tay liên hệ với Aposun để được hỗ trợ nhanh nhất.

 


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ CỬU AN

 

Địa chỉ: 7/1A Nguyễn Ảnh Thủ - Phường Hiệp Thành - Quận 12 - TP Hồ Chí Minh

HOTLINE091 845 6617

Email: aposun.solar@gmail.com

Website: aposun.com.vn

 


Tìm kiếm có liên quan:

 

  • Giá bình bảo ôn năng lượng mặt trời
  • Giá bình bảo ôn nước nóng
  • Bằng giá bình bảo ôn năng lượng mặt trời
  • Bình bảo ôn năng lượng mặt trời bao nhiều tiên
  • Bồn nước Inox bảo ôn
  • Báo giá bình bảo ôn
  • Bình bảo ôn giữ nhiệt

    


Nội dung liên quan:  TLT

Lưu ngay địa chỉ đơn vị cung cấp bình năng lượng mặt trời hàng đầu tại TPHCM  icon-dong-hungole-blog (573)

Đơn vị cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM icon-dong-hungole-blog (573)

Các tin tức mới cập nhật của Công ty Cửu An icon-dong-hungole-blog (573)


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Zalo